Cách bố trí cửa chính nhà ở vừa đẹp vừa hợp phong thuỷ

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 25 Second

Cửa được biết đến là tâm điểm trong không gian nhà ở và được sử dụng thường xuyên nhất. Vì vậy, trong quá trình thiết kế, các gia chủ cần lựa chọn cho mình những vị trí phù hợp nhất để đặt cửa. Thiết kế của cửa chính không chỉ đảm bảo kết cấu tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn đảm bảo yếu tố phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, cách bố trí cửa chính trong nhà còn ảnh hưởng đến phong thủy đồng thời làm ảnh hưởng đến tiền tài, sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi thiết kế cửa chính trong nhà ở dành cho bạn.

Cửa chính ở nhà chung cư

Riêng với nhà chung cư, khi chọn nhà nên tránh những căn hộ có cửa chính đối diện hoặc gần với thang máy. Vì như vật là hông tốt về phong thủy. Mặt khác, tạo cho gia chủ cảm giác không được thoải mái, ảnh hưởng đến sự riêng tư. Gần thang máy có nhiều âm thanh hỗn tạp. Điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe của các thành viên.

Cửa chính ở nhà thổ cư

Đối với nhà thổ cư, thì thiết kế cửa chính không nên đối diện với đường lớn và ngõ cụt. Đồng thời khi mở cửa ra là thấy đường đi và đường nước, cầu đối diện. Không nên bố trí cửa chính đối diện với cửa vào đường hầm; cửa nhà kho hoặc miếu thờ, cửa thoát khí và cửa thông gió nhà khác. Cửa chính cũng không nên đi thẳng lên cầu thang hoặc nhà vệ sinh.

Không nên bố trí cửa chính đối diện với cửa vào đường hầm
Không nên bố trí cửa chính đối diện với cửa vào đường hầm

Tuyệt đối không nên bố trí cổng và cửa chính theo một đường thẳng

Bởi nó tạo thành một ống hút khí theo chiều dọc. Làm cho gió lùa bụi bẩm vào nhà, không còn sự kín đáo, dễ bị người bên ngoài dò xét. Người ta thường đặt cửa lệnh về bên trái hoặc bên phải một chút. Gia chủ nên đẩy cánh cửa vào bên trong, không nên đẩy ra bên ngoài. Từ đó tạo sự kín đáo và an toàn hơn. Bên cạnh đó còn thể hiện sự nhiệt tình trong tiếp đón khách đến chơi nhà. Theo phong thủy, điều này làm cho ngôi nhà của bạn nhiều sinh khí hơn; cuộc sống gia đình được hạnh phúc, công việc làm ăn được thuận lợi hơn.

Không nên thiết kế cửa chính đối diện cửa sau

Không những làm cho luồng sinh khí vào nhà từ cửa trước sẽ lập tức đi thẳng ra cửa sau và đi thẳng ra ngoài, mà còn làm cho nhà nhiều gió gây nguy hiểm cho sức khỏe mọi người trong gia đình. Theo phong thủy thì ngôi nhà tụ khí tốt lành sẽ mang lại may mắn; tiền tài cũng như sự thịnh vượng cho gia chủ.

Không nên thiết kế cửa chính đối diện phòng ngủ

phòng ngủ là không gian riêng tư, nếu hai cửa đối diện nhau sẽ gây bất tiện cho gia chủ. Hơn nữa cửa chính là nơi đón gió. Khi đối diện luồng gió mạnh sẽ đến thẳng phòng ngủ, làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Gặp tình trạng này, nếu không thể bít cửa phòng ngủ xây lại, bạn có thể đặt cây cảnh có lá to giữa phòng ngủ và phòng khách để tránh xung khắc.

Không nên thiết kế cổng chính đối diện phòng ngủ
Không nên thiết kế cổng chính đối diện phòng ngủ

Ngoài ra cũng không nên bố trí cửa lớn đối diện với cửa nhà vệ sinh, bếp, cầu thang,… Bên cạnh đó, bạn cũng lưu ý kích thước cửa phải phù hợp, cân đối. Theo phong thủy kích thước cửa không cân đối với diện tích của nhà sẽ gây ra hiện tượng tán khí, hao tài và gia chủ dễ sinh bệnh tật, cung như công việc làm ăn gặp khó khăn.

Đảm bảo âm dương hài hòa

Trong trang trí nội thất nói chung hay lựa chọn thiết kế cửa nói riêng thì việc đảm bảo cân bằng âm dương giúp khí lưu chuyển tốt bên trong ngôi nhà. Vì vậy trong quá trình thiết kế, gia chủ cần phải căn cứ theo thực tế để lựa chọn và phân bố cửa hợp lý. Vùng dương là vùng di chuyển thường xuyên, vì vậy nếu mở nhiều cửa tức là tăng lối đi lại dẫn đến khó bố trí nội thất.

Với những khu vực như cầu thang, lỗi vào phòng hay hành lang thì không nên đặt quá nhiều cửa sổ hay kích thước cửa quá rộng, vì sẽ gây ra hút gió và không an toàn. Cũng giống như vậy cửa phòng vệ sinh cũng không nên làm quá cao và quá rộng sẽ khó khăn trong quá trình sử dụng. Với những không gian cần sự yên tĩnh như phòng làm việc, phòng ngủ thì cần tránh vùng dương tác động trực tiếp vào người sử dụng.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

7 + 2 =