Chia sẻ mẹo phòng thân cho nữ giới ai cũng cần biết

0 0
0 0
Read Time:4 Minute, 22 Second

Bạn không thể lường trước được những nguy hiểm dễ gặp phải trong cuộc sống. Đặc biệt là với nữ giới thì khả năng gặp nguy hiểm càng tăng cao khi đi đêm hoặc sống một mình. Để bảo vệ bản thân trong mọi tình huống của nữ giưới rất là quan trọng. Bởi hiện nay những kẻ xấu có rất nhiều chiêu trò lừa đảo. Những đối tượng xấu hướng tới phái nữ chân yếu tay mềm. Vì thế các bạn nữ cần trang bị cho mình những mẹo phòng thân cho nữ giới để khi rơi vào tình huống nguy hiểm sẽ có cách đối phó, tránh được nguy hiểm rình rập, bảo vệ bản thân. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu một số cách phòng vệ khi bạn rơi vào một số tính huống như đi taxi muộn, đi thang máy cùng kẻ khả nghi, hay cách bảo vệ bản thân tránh để người khác biết bạn ở một mình.

Mẹo an toàn cho nữ giới khi đi taxi muộn

Ngày nay có rất nhiều chiêu trò lừa đảo. Và đối tượng kẻ xấu hướng đến đa số là phái yếu. Chính vì vậy, các cô gái nên trang bị cho mình một số mẹo phòng thân cho nữ giới để tránh những trường hợp nguy hiểm.

Đôi khi bạn tham gia liên hoan tiệc tùng và không may phải về muộn. Tốt nhất hãy nhờ bạn bè, đồng nghiệp đưa về. Nếu nhà xa và bắt buộc phải gọi taxi hay xe ôm về. Thì bạn nên nhớ biển số xe. Và nhắn tin cho người thân biết trước.

Mẹo an toàn cho nữ giới khi đi taxi muộn
Mẹo an toàn cho nữ giới khi đi taxi muộn là nhớ biển số xe và báo cho người thân

Khi lên xe taxi hãy gọi điện thông báo địa điểm khi bạn lên xe, biển số và khoảng thời gian bạn sẽ đến nơi. Cố gắng để cho tài xế nghe thấy cuộc nói chuyện của bạn. Vì nếu như gặp người xấu thì chúng cũng không dám tùy tiện hại bạn vì mọi thông tin đã bị nắm rõ.

Cho thợ sửa chữa biết bạn không sống một mình

Ngày nay nhiều kẻ gian giả mạo là nhân viên sửa chữa với mục đích xấu. Vì thế việc giả vờ rằng bạn không sống một mình có thể giúp ích. Hãy nói với họ rằng bạn không chỉ có một mình trong nhà. Hoặc bạn đang chờ người trong nhà sớm về nhà. Như vậy, người đó sẽ biết rằng sẽ có người khác ở trong nhà kể cả khi họ cố tình qua lại.

Bạn cũng có thể kiểm tra thẻ thông tin cá nhân của người thợ này. Và liên hệ đến bên quản lý của họ để chắc chắn rằng đây là nhân viên được công ty hoặc cửa hàng dịch vụ gửi đến nhà.

Cách đảm bảo an toàn khi đi thang máy cùng kẻ khả nghi

Nếu như trong thang máy chỉ có mình bạn với một đối tượng khả nghi là người xấu. Thì mẹo phòng thân cho bạn là hãy bấm tất cả các tầng thang máy. Khi làm như vậy, kẻ xấu cũng e dè không dám thực hiện hành vi xấu. Đồng thời tỉ lệ thoát thân của bạn cũng cao hơn.

Tuy nhiên, đừng nghĩ đi thang bộ sẽ an toàn. Vì hiện nay ít người sử dụng thang bộ, nhất là buổi tối. Điều này có thể sẽ tạo cơ hội cho kẻ xấu lợi dụng.

Mẹo phòng thân cho nữ giới khi nhận hàng nên để tên nam giới

Khi người không quen biết đến nhà. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn chú tâm đến khía cạnh an toàn. Dho dù đó là người giao đồ ăn hay người sửa chữa vật gia dụng. Khi gọi thức ăn giao tận nhà, bạn có thể đặt món bằng tên của nam giới. Để người giao hàng nghĩ rằng đàn ông sống ở địa chỉ giao hàng. Hoặc ít nhất là người nhận không phải là phụ nữ ở nhà một mình.

Treo chuông trên tay cầm của cửa

Phái yếu rất dễ bị đối tượng xấu nhắm vào vì con gái “liễu yếu đào tơ”. Vì vậy bất kể ở đâu một mình như khách sạn, ký túc xá. Thì sự an toàn luôn là ưu tiên hàng đầu. Bạn có thể treo chuông ở phía trong cửa, cụ thể là trên tay cầm.

Nếu không có sẵn chuông, bạn có thể sử dụng vật khác treo trên cửa để báo hiệu. Nếu có người mở cửa không báo trước. Bạn sẽ nhận ra nhờ vào tiếng chuông hoặc đồ vật rơi xuống đất. Để chắc chắn hơn, bạn nên kê thêm một chiếc ghế trước cửa. Để cản trở khi kẻ xấu mở cửa và xâm nhập vào phòng.

Trên đây là kinh nghiệm, mẹo phòng thân cho nữ giới mà bạn nữ nên biết để đề phòng bất trắc khi bạn sống hay di chuyển đi lại một mình. Hi vọng bài viết mang đến cho bạn kiến thức hữu ích trong đời sống.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

55 + = 62