Đến thăm bãi biển vỏ sò độc đáo nhất thế giới tại Shell Beach

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 36 Second

Nếu như nói đến biển, bạn sẽ nghĩ ngay đến những bãi cát trắng xóa nằm yên lặng dọc bờ biển theo những cơn sóng vỗ. Đi dọc bãi biển, đôi khi bạn sẽ trông thấy một vài vỏ sò lẫn trong cát và vô cùng thích thú nhặt về làm kỉ niệm. Thế nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng, trên thế giới có một vùng biển sở hữu bãi hoàn toàn từ những vỏ sò hay không? Nghe qua thì thấy thật vô lý, bãi biển toàn là vỏ sò thì tìm ở đâu ra chứ, đúng không? Thế nhưng tại Shell Beach phía Tây nước Úc, bạn sẽ được chứng kiến sự thật khó tin này đấy.

Bởi cấu tạo đặc biệt của địa hình và khí hậu nên vùng Shell Beach có rất nhiều loại sò tăng trưởng. Qua thời gian đã hình thành nên cảnh tượng hiếm có khó tìm như hiện nay, một bãi biển vỏ sò khó tin trên thế giới. Nơi này là một địa điểm du lịch rất nổi tiếng, bạn có muốn đặt chân đến đây một lần để chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo này của thiên nhiên không?

Bãi biển toàn là sò

Bãi biển vỏ sò
Bãi biển vỏ sò độc đáo

Shell Beach ở Úc nổi tiếng thế giới bởi bờ biển không có cát mà hoàn toàn được trải bằng vỏ sò nằm ở vùng vịnh Shark. Shell Beach đúng với tên gọi của nó, nhìn đằng xa ai cũng ngỡ là bãi cát trắng phau. Đến khi lại gần ai cũng bất ngờ và thích thú khi phát hiện bờ biển phủ đầy vỏ sò chứ không phải cát. Điều độc đáo này chỉ tồn tại ở hai nơi trên thế giới.

Thử tưởng tượng dưới chân bạn là hàng tỷ con sò biển trắng muốt trải dài bất tận thì sẽ thú vị biết bao. Đây là điểm đến tuyệt vời cho những ai yêu thiên nhiên và muốn khám phá thiên nhiên. Bãi biển này nằm ở rìa phía Tây nước Úc và kéo dài đến 60km. Lớp vỏ sò rất dày, thậm chí một số điểm còn dày hơn 10m.

Lý do hình thành nên sự độc đáo của bãi biển

Quả là một cảnh tượng hiếm thấy trên trái đất. Điều thú vị là hàng tỷ vỏ sò ở Shell Beach là của một loài nhuyễn thể duy nhất; phát triển mạnh trong khu vực này. Hai yếu tố chính khiến nơi đây trở thành môi trường sống lý tưởng của loài động vật này là:

Bãi biển vỏ sò Shell Beach
Shell Beach là di sàn được UNESCO công nhận
  • Vị trí của Shell Beach nằm ở khu vực trong cùng của vịnh Sharky, hình móng ngựa. Là khu vực tập trung nhiều cỏ biển nhất thế giới. Tạo thành một rào chắn tự nhiên khi thủy triều lên cao và rút.
  • Do khí hậu ít mưa, nước biển bốc hơi nhiều; nồng độ muối ở đây cao gấp đôi mức bình thường ở biển Ấn Độ Dương. Là nơi lý tưởng của các loài động vật khác. Không bị cản trở bởi thủy triều và những loài săn mồi tự nhiên khác. Những con sò có thể sinh sống và phát triển mạnh mẽ. Khi chúng chết đi, hàng tỷ chiếc vỏ của chúng được nước biển rửa trôi và dạt vào bờ.

Được UNESCO công nhận là di sản thế giới

Qua nhiều năm những chiếc vỏ kích thước vài milimet đã bồi đắp và tạo thành bãi biển độc đáo. Bãi vỏ sò này trải dài hàng trăm mét từ bờ biển. Bãi biển nơi đây còn có vị trí cao khiến nước biển không thể xâm chiếm. Những vỏ sò khu vực này kết lại với nhau thành khối rắn chắc như xi măng.

Trong suốt thế kỷ 19-20 người dân nơi đây đã từng sử dụng những vò sò để xây dựng nhà cửa; nhà hàng và nhà thờ bằng cách nén chúng lại thành các khối xây dựng. Nhưng hiện nay bãi biển đã được bảo tồn sau khi vịnh Shark. Và được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1991.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

26 + = 34