Đoàn tàu không người lái đầu tiên hoạt động trên đường sắt sẵn có

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 49 Second

Những năm vừa qua, các dự án đường sắt và tàu điện ngầm trên toàn cầu đang dần ứng dụng công nghệ tự động hóa không người lái. Vào năm 2018, đã có hơn 42 thành phố trên thế giới lắp đặt các chuyến tàu điện tự động. Tháng 6 năm 2019, Công ty khai thác mỏ Rio Tinto Anh-Úc đã khai trương một hệ thống đường sắt hoàn toàn tự động đầu tiên. Tuy nhiên, đoàn tàu này phải sử dụng hệ thống đường ray riêng biệt, vì thế nên chưa khả thi vì chi phí quá lớn. Giải quyết vấn đề trên, Đức đã tiếp tục nghiên cứu và vừa trình làng đoàn tàu không người lái đầu tiên trên hệ thống đường ray truyền thống.

Vấn đề khó khăn của những đoàn tàu không người lái trước đây

“Có thể sẽ mất một thời gian nữa mới có thể chuyển đổi. Từ các hệ thống tàu tự động một phần sang hệ thống tàu không người lái hoàn toàn”. Theo giáo sư Burkhard Stadlmann từ Đại học Khoa học Ứng dụng Áo (APSU). Ông hiện là trưởng nhóm nghiên cứu về hệ thống tàu tự động. Theo ông, hệ thống tàu điện ngầm tự động hóa hoàn toàn đã có ở nhiều thành phố khác nhau. Thế nhưng với các tuyến tàu thông thường thì tự động hóa hoàn toàn cần phải nghiên cứu thêm. Do có những con đường cắt ngang qua đường tàu. Chúng không có hàng rào bảo vệ dọc theo đường ray. Thế nên có thể không an toàn. Hiện tại, chưa có thành phố nào ở châu Âu lắp đặt hệ thống tàu không người lái trên mặt đất.

Tàu không người lái trước đây phải chạy bằng hệ thống đường ray riêng
Tàu không người lái trước đây phải chạy bằng hệ thống đường ray riêng

Về mặt kỹ thuật, theo ông Stadlmann, quá trình thực hiện tự động hóa hệ thống tàu sẽ theo bốn cấp độ. Đầu tiên, mọi thứ được thực hiện thủ công. Tức là tàu được vận hành bởi người lái tàu. Cửa được mở và đóng bởi nhân viên trên tàu. Ở cấp độ thứ hai, lái tàu được tự động một phần, nhưng tàu vẫn có nhân viên và có một người lái trong cabin. Ở cấp độ thứ ba, không còn tài xế trong cabin, nhưng vẫn có tiếp viên trên tàu. Ở cấp độ thứ tư, tàu hoàn toàn tự động, không có nhân viên nào trên tàu.

Đức trình làng đoàn tàu không người lái đầu tiên

Đức hôm 11/10 trình làng đoàn tàu không người lái đầu tiên hoạt động trên mạng lưới đường sắt sẵn có ở thành phố Hamburg.

Dự án do nhà điều hành đường sắt Đức Deutsche Bahn và tập đoàn công nghiệp Siemens hợp tác phát triển. Đây là một phần của kế hoạch hiện đại hóa hệ thống đường sắt đô thị S-Bahn ở Hamburg. Vốn đầu tư lên tới 70 triệu USD. Giám đốc điều hành Deutsche Bahn Richard Lutz nhấn mạnh các chuyến tàu tự động sẽ cung cấp dịch vụ đáng tin cậy hơn. Giúp tiết kiệm năng lượng hơn so với tàu truyền thống.

Tàu không người lái trước đây đã ra mắt tại một số quốc gia khác như Pháp và Trung Quốc. Thế nhưng tất cả đều hoạt động trên đường ray độc lập. Tàu của Deutsche Bahn và Siemens mang tính đột phá khi sử dụng cơ sở hạ tầng hiện có. Nó cũng chia sẻ đường ray với các đoàn tàu truyền thống.

Dự kiến đoàn tàu sẽ chính thức đón khách từ tháng 12

Các chuyến tàu dự kiến sẽ đón khách trong tháng 12 tới
Các chuyến tàu dự kiến sẽ đón khách trong tháng 12 tới

Theo kế hoạch, Hamburg sẽ có thêm 4 đoàn tàu tự lái tương tự tham gia vào mạng lưới đường sắt đô thị nhanh S-Bahn. Dự kiến bắt đầu vận chuyển hành khách từ tháng 12.

“Chúng tôi muốn cung cấp dịch vụ vận chuyển đường sắt thông minh hơn. Ước tính, các chuyến tàu tự động có thể chở nhiều hơn 30% hành khách. Cập bến đúng giờ hơn và tiết kiệm 30% năng lượng”, Giám đốc điều hành Siemens Roland Busch cho biết.

Phương tiện được điều khiển thông qua công nghệ kỹ thuật số và tự động hoàn toàn. Nhưng một tài xế vẫn sẽ có mặt để giám sát hành trình bất cứ khi nào có hành khách trên tàu.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

− 2 = 1