Giới trẻ Hà Nội hưởng ứng chương trình đổi món đồ cũ lấy đồ mới

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 26 Second

Đổi món đồ cũ lấy đồ mới một chương trình vô cùng ý nghĩa và được nhiều bạn trẻ tại Hà Nội hưởng ứng. Dù hoạt động diễn ra vào ngày trời mưa. Nhưng các bạn trẻ vẫn nhiệt tình đội mưa đến để đổi món đồ cũ lấy đồ mới. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Nhằm nâng cao ý thức của mọi người trong việc hạn chế tạo rác mới, nâng cao ý thức để bảo vệ môi trường.

Hoạt động đổi đồ cũ lấy món đồ mới là một hoạt động thường niên. Và được tổ chức bởi kết hợp cùng Mạng lưới Cựu sinh viên Thụy Điển tại Việt Nam và Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội tổ chức. Khi bạn trẻ mang món đồ cũ tới sự kiện sẽ được đổi một món đồ khác. Những món đồ như quần áo khi các bạn tham gia đổi đều sẽ được kiểm tra kỹ. Đảm bảo rằng đó là sản phẩm còn mới và vẫn có thể sử dụng được.

Bạn trẻ Hà Nội hào hứng đổi món đồ cũ lấy đồ mới

Đổi đồ cũ để lấy đồ mới là một chương trình giao lưu được tổ chức bởi mạng lưới Cựu sinh viên Thụy Điển Tại Việt Nam kết hợp cùng với Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội thực hiện. Với mỗi món đồ mang đến, Bạn trẻ Hà Nội sẽ được đổi một phiếu đồ tương ứng. Sản phẩm còn mới và sử dụng rất tốt. Dịp cuối tuần, rất đông bạn trẻ đội mưa đến tham gia. Các bạn học sinh, sinh viên được hướng dẫn cách thức phân loại rác. Và nhận các dụng cụ trong quá trình “đi bộ nhặt rác”.

Bạn trẻ Hà Nội hào hứng đổi đồ cũ lấy đồ mới
Bạn trẻ Hà Nội hào hứng đổi đồ cũ lấy đồ mới

Ngày 15-11 tại Hà Nội, đông đảo bạn trẻ tham gia nhặt rác. Đổi đồ cũ nhân sự kiện “Clothes Swap” được tổ chức bởi Mạng lưới Cựu sinh viên Thụy Điển tại Việt Nam. Phối hợp với Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội tổ chức.

“Hành động nhặt rác hay đổi quần áo cũ rất nhỏ bé. Nhưng khi mọi người nhìn vào sẽ cân nhắc trước mỗi hành động của mình. Nó tạo ra sự thay đổi lâu dài, tạo nên tư duy bền vững”, bà Phạm Kim Mai, nhân viên Đại sứ quán Thụy Điển đã tham gia nhặt rác, đổi đồ cũ suốt 3 năm qua, chia sẻ.

Với mỗi món đồ mang đến, người tham gia sẽ được một phiếu đổi tương ứng với một món đồ khác từ sự kiện. Quần áo tham gia đổi tại sự kiện đều được kiểm tra kỹ lưỡng. Đảm bảo là đồ còn dùng tốt và sạch sẽ.

Đổi đồ cũ lấy đồ mới – Hoạt động bổ ích giúp nâng cao ý thức con người về vấn đề rác thải

Háo hức cùng gia đình mang quần áo đến đổi, em Phương Anh (học sinh lớp 5 ở Hà Nội) tỉ mỉ kiểm tra từng bộ quần áo chuyển đến tay người nhận. “Đây là hoạt động vừa bổ ích cho bản thân vừa có ý nghĩa xã hội. Em rất mong chờ sự kiện này”, Phương Anh chia sẻ. Nhiều em nhỏ cùng gia đình mang quần áo của mình đến đổi. Các món đồ này đều được kiểm tra cẩn thận đảm bảo còn dùng tốt và còn sạch sẽ.

Đổi đồ cũ lấy đồ mới - Hoạt động bổ ích giúp nâng cao ý thức con người về vấn đề rác thải
Đổi đồ cũ để lấy đồ mới – Hoạt động bổ ích giúp nâng cao ý thức con người về vấn đề rác thải

Bạn Châu Nguyễn, Mạng lưới Cựu sinh viên Thụy Điển tại Việt Nam, cho biết sự kiện khuyến khích mọi người mua sắm tiết kiệm. Bằng cách để mọi người trao đổi các món đồ còn mới. Đồng thời nâng cao ý thức của con người về vấn đề rác thải, giữ gìn môi trường xung quanh.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

67 − = 57