Giới trẻ Hàn Quốc thay đổi suy nghĩ về việc nam giới phải trả tiền khi hẹn hò

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 18 Second

Ai sẽ là người trả tiền khi hẹn hò? Mỗi quốc gia có tư tưởng khác nhau sẽ có những khái niệm trả tiền khi hẹn hò là khác nhau. Dường như ngày nay khi cuộc sống hiện đại, tư tưởng con người thoáng hơn. Mọi người sẽ không còn khắt khe với quan điểm ai sẽ là người trả tiền. Đặc biệt là ở Hàn Quốc, giới trẻ đã dần thoáng hơn về quan niệm nam giới phải trả tiền khi hẹn hò.

Và dường như càng ngày có càng nhiều bạn trẻ Hàn Quốc cho rằng việc trả tiền cho các buổi hẹn hò nên để cả hai bền nam và nữ thay phiên nhau trả. Không nhất thiết bắt buộc các bạn nam phải trả tiền cho các buổi hẹn hò. Bởi hiện nay nữ giới ngày càng bình đẳng, họ cũng làm việc kiếm tiền và làm chủ kinh tế. Không những thế rất nhiều bạn nữ tài giỏi khả năng tài chính còn tốt hơn cả bạn nam. Vì thế chúng ta cần thoáng hơn trong tư tưởng ai là người chi trả cho các khoản phí khi hẹn hò.

Người trẻ Hàn Quốc đã thay đổi quan điểm nam giới phải trả tiền

Công ty mai mối Duo cho biết xu hướng này khác biệt lớn so với vài năm trước. Thể hiện tính công bằng, bình đẳng giữa nam và nữ xứ kim chi trong mối quan hệ yêu đương.

Người trẻ Hàn Quốc đã thay đổi quan điểm nam giới phải trả tiền
Người trẻ Hàn Quốc đã thay đổi quan điểm nam giới phải trả tiền

Khảo sát do công ty mai mối Duo thực hiện trên 250 nam giới và 250 nữ giới độc thân ở độ tuổi 20-30 về chuyện hẹn hò. Cho thấy người trẻ Hàn Quốc đã thay đổi quan điểm đàn ông luôn là người chịu hầu hết chi phí hẹn hò, theo Korea Times.

Công ty này nhấn mạnh khác với vài năm trước. Thanh niên ngày nay chú trọng sự công bằng trong tình yêu hơn. Khoảng 53,8% cho rằng người có thu nhập cao hơn nên chịu trách nhiệm lớn hơn về tiền bạc. Hầu hết thanh niên xứ kim chi 20-30 tuổi tham gia khảo sát không còn đinh ninh nam giới phải trả tiền cho các chi phí hẹn hò.

Nam nữ nên thay nhau trả tiền khi hẹn hò

Ngoài ra, 35,4% người trẻ được khảo sát có xu hướng chia đôi hóa đơn. Trong khi 10,6% giữ vững quan điểm nam giới nên trả tiền khi hẹn hò.

Trước đó, năm 2014, công ty mai mối Duo từng thực hiện khảo sát tương tự trên 257 đàn ông và 304 phụ nữ, đều độc thân.

Nam nữ nên thay nhau trả tiền khi hẹn hò
Nam nữ nên thay nhau trả tiền khi hẹn hò

Tại thời điểm đó, gần 48,2% người được hỏi khẳng định nam giới nên “bao” toàn bộ buổi hẹn. Trong khi 33,9% cho rằng hai phía nên thay phiên nhau trả tiền khi đi chơi.

Một cuộc khảo sát khác được thực hiện năm 2011 bởi nhà điều hành cổng thông tin việc làm Mediawill Networks. Khảo sát chỉ ra 29,8% người dùng tin rằng phái mạnh phải chịu ít nhất 70% chi phí hẹn hò.

“Người trẻ không còn đặt nặng vấn đề giới tính. Khi xét xem ai sẽ là người ‘rút hầu bao’ trong các buổi hẹn. Thay vào đó, họ coi trọng sự bình đẳng hơn”, đại diện công ty Duo nhận xét về kết quả khảo sát năm nay.

Ai mong muốn bình đẳng giới tại sao lại bắt nam giới phải trả tiền khi hẹn hò. Thời đại này, tư tưởng con người hiện đại hơn. Và nữ giới cũng độc lập và hoàn toàn có thể trả chi phí cho các buổi hẹn hò.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18 − = 11