Gregg Popovich: Huyền thoại NBA thế hệ đầu sắp giải nghệ

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 26 Second

Gregg Popovich là một trong những huyền thoại NBA đời đầu vẫn còn đang hoạt động. Năm nay ông đã được 72 tuổi và nắm giữ chiếc ghế HLV của San Antonio Spurs. Tuy nhiên, có vẻ đã đến lúc ông phải an hưởng tuổi già của mình. Hiện tại báo giới quốc tế đang thi nhau đưa tin về việc ông sẽ sớm giải nghệ vào cuối mùa này! Thậm chí, một số trang báo địa phương cũng để lên tiếng xác nhận về việc này. Họ còn chia sẻ rằng CLB SPURS đang ráo riết lên kế hoạch tìm một người thay thế mới. Và có lẽ 2021 – 2022 sẽ là mùa giải cuối cùng chúng ta sẽ được thấy “bố già” Popovich còn đứng trên sàn đấu chuyên nghiệp.

Tin đồn về việc huyền thoại Gregg Popovich giải nghệ

Năm nay đã 72 tuổi và là HLV già nhất tại NBA còn đang làm việc. Ông Gregg Popovich được đồn đoán sẽ chia tay NBA, sau đó giã từ sự nghiệp vào cuối mùa 2021-22. Kể từ khi HLV Gregg Popovich nắm quyền tại San Antonio Spurs. Ông đã biến đội bóng này thành một hình mẫu tại NBA về phong cách thi đấu. Cũng như xây dựng đội hình và văn hóa tập thể. Trên thế giới, đội bóng San Antonio trở thành nguồn cảm hứng vô tận của hàng triệu cầu thủ. Những baller ở khắp nơi muốn xây dựng một đội bóng. Hoặc ít nhất là trở thành một phần của tập thể giống với Spurs. Tuy nhiên, những ngày tháng của “bố già” Popovich tại San Antonio Spurs có vẻ đã sắp hết.

Huyền thoại Gregg Popovich có thể giải nghệ vào cuối mùa giải 2021 - 2022
Huyền thoại Gregg Popovich có thể giải nghệ vào cuối mùa giải 2021 – 2022

Sau khi HLV Gregg Popovich dẫn dắt đội tuyển bóng rổ Mỹ đến tấm huy chương vàng Olympic Tokyo 2021. Một số tin đồn về việc ông sẽ sớm giải nghệ đã xuất hiện. Không ai biết về thời điểm Popovich giã từ sự nghiệp. Vì ông vẫn chưa muốn chia sẻ dự định bản thân. Nhưng theo Bleacher Report đưa tin, đang có sự bàn tán ngày một nhiều hơn trong nội bộ NBA, rằng Gregg Popovich sẽ chia tay San Antonio Spurs. Đồng thời giải nghệ vào cuối mùa giải 2021-22. Một trang tin địa phương cũng xác nhận điều này, cho rằng nội bộ đội bóng đã bắt đầu lên kế hoạch để tuyển chọn, tìm người thay thế vị HLV nay đã 72 tuổi.

USAB cũng đã tìm người thay thế Gregg Popovich

Liên đoàn bóng rổ Mỹ đang tìm người mới cho chiếc ghế HLV
Liên đoàn bóng rổ Mỹ đang tìm người mới cho chiếc ghế HLV

Liên đoàn bóng rổ Mỹ – USAB vào hôm qua chính thức xác nhận sẽ tìm kiếm HLV trưởng mới. HLV hiện tại, Gregg Popovich sẽ sớm chia tay vai trò chỉ đạo, và thời gian công bố chính thức sẽ được thông báo sau. Trước đó, USAB cũng đã thay thế vị trí Lãnh đội, sau khi Jerry Colangelo xin nghỉ hưu và người đảm nhận vai trò này là Grant Hill.

Cựu tiền phong từng giành HCV Olympic Atlanta 1996 sẽ phải tìm kiếm HLV trưởng đội tuyển Mỹ, ở giải đấu gần nhất sẽ là FIBA World Cup 2021 được tổ chức tại Nhật Bản, Philippines và Indonesia. Ứng cử viên được đánh giá cao nhất là Steve Kerr, người đang dẫn dắt Golden State Warriors, đồng thời là trợ lý HLV tại Olympic Tokyo. Những cái tên tiềm năng còn lại là Nate McMillan, Monty Williams và Tom Thibodeau.

HLV Gregg Popovich tiếp quản đội tuyển Mỹ sau Olympic Rio. Ông không thành công tại giải VĐTG 2019, khi đội tuyển Mỹ không bảo vệ được chức vô địch và xếp hạng 7. Tại Olympic Tokyo, nhà cầm quân này cũng khởi đầu không tốt, nhưng cuối cùng cũng giúp đội tuyển Mỹ giành HCV. Ông dự kiến sẽ giải nghệ sau mùa giải 2021 – 2022 ở tuổi 73.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

49 + = 59