Khám phá những vùng thực địa độc đáo tại Biển Chết

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 52 Second

Nếu như bạn đã từng học về Biển Chết, thì bạn sẽ biết rằng loại biển này không đáng sợ như cái tên của nó chút nào. Thật ra nơi này có tên như vậy là bởi nồng độ muối trong nước của nó cực cao, dẫn đến không có bất kỳ loài sinh vật nào có thể sinh sống được trong nước. Nhưng Biển Chết còn có một điểm rất thú vị, đó chính là bạn sẽ không bao giờ chìm được trong nước. Nồng độ muối là nguyên nhân dẫn đến việc này, nó sẽ tạo lực đẩy cơ thể của bạn lên khỏi nước và nổi trên bề mặt của Biển Chết. Ngoài ra tại nơi này bạn cũng có thể chiêm ngưỡng được tận mắt những ốc đảo muối hình thành giữa biển chết vô cùng độc đáo.

Để có thể có những set ảnh chụp cực kỳ thu hút tại Biển Chết, bạn cần lựa chọn những thực địa yêu thích và tạo dáng thật đỉnh là hoàn hảo. Khung cảnh tại Biển Chết sẽ làm cho bất cứ ai phải yêu thích không thể rời mắt được khi trông thấy. Có cơ hội thì bạn nên trải nghiệm thử một lần tại vùng biển độc đáo này nhé.

Vẻ đẹp khó cưỡng của Biển Chết

Tắm tại Biển Chết
Bạn sẽ tự nổi ở Biển Chết

Ngoài vùng biển với độ mặn cao, Biển Chết còn là nơi sở hữu những thực địa lạ mắt. Trong đó có những ốc đảo muối vô cùng hoành tráng. Nhờ độ mặn cao, Biển Chết là một nơi tuyệt vời để thư giãn trong khi đọc báo với trạng thái nổi tự nhiên trên mặt biển, ngay cả khi bạn không biết bơi. Tuy nhiên, khách du lịch hẳn sẽ thật nhàm chán nếu chỉ đến đây để trải nghiệm hoạt động “thả nổi”. Thay vào đó, bạn sẽ có cơ hội được tận mắt nhìn ngắm những khung cảnh siêu thực và địa hình độc đáo được tạo nên từ muối như: Ốc đảo muối, đảo bong bóng, sàn diễn muối,…

Các khung cảnh siêu thực nên check-in tại Biển Chết

Ốc đảo muối giữa biển và đảo bong bóng độc đáo

Ốc đảo muối: Có thể nói, đây là một trong những sáng tạo kỳ diệu của mẹ thiên nhiên. Những hòn đảo muối tròn này nằm gần những khu vực bờ biển nông. Du khách có thể dễ dàng đi bộ đến mà không cần tốn chút sức lực nào. Đặc biệt trong những ngày nắng đẹp, bạn sẽ thấy được toàn bộ phần đáy biển ở ven ốc đảo muối. Cũng như nhìn rõ từng tảng muối xây đắp nên phần móng của hòn đảo.

Ốc đảo muối
Ốc đảo muối tại Biển Chết

Khác với ốc đảo muối, các hòn đảo bong bóng lại nằm hơi đơn lẻ. Chúng được nối với một đoạn đường đi cũng làm từ muối. Nhưng có một số khuyến cáo rằng đoạn đường này, kết cấu muối khá sắc bén. Nên bạn cần phải thật cẩn thận khi di chuyển. Phần đảo bong bóng này thường có độ nông hơn và nằm gần bờ hơn. Để có được bức ảnh đẹp, du khách sẽ có thể cần sử dụng các loại flycam; hoặc gậy selfie tầm xa để bắt trọn khung cảnh tuyệt vời này.

Sàn diễn muối khó thấy và bãi biến từ muối cực thu hút

Sàn diễn muối: Đây là một trong những địa điểm thu hút các nữ du khách. Với hình dạng giống như một sàn diễn thời trang làm từ muối. Chúng là những phần muối được tích tụ từ ngày này qua tháng nọ rồi bện chặt vào nhau. Tạo thành một lối đi nối dài từ bờ biển ra phần sâu hơn của Biển Chết khoảng 20 mét.

Bãi biển “chết”: Trong những địa hình độc đáo của vùng biển siêu mặn này; bãi biển chết là nơi mà du khách nhất định không nên bỏ qua. Tất nhiên, toàn bộ khung cảnh trắng toát này đều được làm từ muối tự nhiên. Phần bãi biển chính kéo dài hàng cây số. Giúp bạn có thể ghi lại nhiều khoảnh khắc ấn tượng với bãi muối dài hun hút. Nhưng vì bề mặt của bãi biển làm từ muối khá cứng; đa số hướng dẫn viên và người dân địa phương đều khuyên du khác phải cẩn thận hơn khi di chuyển và nằm tạo dáng trên bãi biển.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

+ 79 = 87