Khám phá “thiên đường nhiệt đới” – Vườn quốc gia Lencois Maranhenses

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 31 Second

Bàn tay của tạo hóa luôn có thể tạo ra những điều kỳ diệu mà con người không thể nào tưởng tượng được. Cảnh đẹp thiên nhiên luôn là thứ mà con người khó có thể nào dàn dựng và tạo ra. Tất nhiên là với công nghệ tiên tiến như hiện nay, việc tạo ra một cảnh nhân tạo là điều hoàn toàn có thể. Thế nhưng cái hồn và nét đặc trưng riêng biệt của tự nhiên là thứ mà chúng ta khó có thể nào bắt chước theo giống hoàn toàn được. Vậy nên những quốc gia được ưu ái sở hữu những đặc điểm độc đáo mà thiên nhiên ban cho đều trở nên đặc biệt thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm. Đặc biệt như vườn quốc gia Lencois Maranhenses nơi có những hồ nước đan xen giữa cồn cát thì thật hiếm có.

Tại vườn quốc gia Lencois Maranhenses bạn sẽ trông thấy những cồn cát trắng xóa trải dài bất tận cùng những hồ nước xanh ngọc tuyệt đẹp nằm đan xen mà bạn sẽ khó trông thấy được ở nơi nào khác trên thế giới. Nếu có hứng thú, hãy cùng chúng tôi khám phá thử xem “sa mạc” này có điều gì đặc biệt nào.

“Thiên đường nhiệt đới” tại Brazil

Ở Brazil có Lencois Maranhenses
Tại vườn quốc gia Lencois Maranhenses, bạn sẽ thấy cát sa mạc xen nhau với hồ nước cực đẹp

Bước chân đến Vườn quốc gia Lencois Maranhenses, du khách sẽ ngỡ ngàng khi thấy hiện lên giữa những đụn cát mịn màng tại sa mạc là những hồ nước màu lam ngọc lấp lánh, tạo nên vẻ đẹp siêu thực. Vườn quốc gia Lencois Maranhenses, bang Maranhao, Brazil là vùng đất rộng lớn. Với những cồn cát trắng uốn lượn xen lẫn những đầm nước mưa màu xanh ngọc. Lençóis Maranhenses là một khung cảnh hiếm có trên hành tinh. Vừa là một vùng sa mạc vừa là một thiên đường nhiệt đới.

Khu vực này có diện tích trải dài khoảng 1000 km2. Hàng năm, ở đây vẫn nhận được lượng mưa nhất định. Bởi vậy, trên thực tế nó không được coi là sa mạc. Nhưng người dân địa phương vẫn quen gọi cái tên như thế. Do nằm gần biển và khu vực Amazon; nên vùng sa mạc Lencois Maranhenses có lượng mưa nhiều gấp 300 lần so với sa mạc Sahara. Mặc dù vậy, những hồ nước chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn ngủi rồi biến mất. Trả lại những cồn cát như trải dài bất tận. Hầu như trong hồ không có mấy sinh vật tồn tại. Chỉ một số hồ nối liền với đầm phá hoặc sông sẽ có những loài cá bơi vào cư trú một thời gian rồi lại bơi ra ngoài.

Địa điểm du lịch độc đáo và thu hút

Du lịch tại Vườn quốc gia Lencois Maranhenses
Vườn quốc gia Lencois Maranhenses là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch tại Brazil

Công viên rộng lớn bao gồm 70 km bờ biển và trải dài 50 km trong đất liền. Hiện nay có 3 điểm chính để vào công viên và nơi lý tưởng nhất. Là thị trấn Barreirinhas, nơi có nhiều nhà nghỉ, khách sạn. Và dưới ánh mặt trời chói chang; từ trên đỉnh đụn cát, nước hồ trong vắt tận đáy. Như mời gọi du khách nhanh chóng tận hưởng cảm giác vẫy vùng trong sóng nước ở mức trung bình 30oC giữa lòng sa mạc! Vào một số thời điểm trong năm, các đầm nước có thể sâu tới hơn 3m. Với nhiệt độ vào khoảng 30 độ C, trở thành những bể bơi thiên nhiên tuyệt diệu.

Từ năm 2017, Marvel Studios; tác giả của những bộ phim siêu anh hùng nổi tiếng đã tới Vườn quốc gia Lencois Maranhenses; Brazil để sản xuất một số cảnh trong bộ phim Avengers: Infinity Wars. Cảnh quan độc đáo của Lencois với những cồn cát bất tận đã được chọn để làm bối cảnh cho hành tinh khắc nghiệt Vormir. Đã xuất hiện trong cả phần Endgame.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

+ 5 = 12