Người trẻ Trung Quốc thích thú với ý tưởng mai mối tập thể

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 20 Second

Mai mối tập thể là hình thức khá phổ biến tại Trung Quốc với mong muốn tạo cơ hội cho các bạn trẻ có cơ hội gặp gỡ, tìm hiểu làm quen và có thể tìm được một nửa của mình. Và tại tỉnh An Huy đã thực hiện một chương trình mai mối tập thể cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp. Để kết đôi cho các bạn sinh viên. Nhằm muốn giữ chân các bạn sinh viên sẽ ở lại an cư lập nghiệp tại mảnh đất này.

Đây là một chương trình thiết thực, hữu ích cho các bạn trẻ tại Trung Quốc đã nhận được hưởng ứng tích cực của nhiều sinh viên. Điều này cho thấy sự quan tâm của các lãnh đạo với nhân tài đất nước. Nhằm thu hút những người trẻ ở lại để cùng xây dựng nơi đây thêm phát triển.

Tỉnh An Huy tổ chức chương trình mai mối tập thể cho sinh viên

Mong muốn giữ chân sinh viên ở lại sinh sống. Và làm việc sau khi tốt nghiệp. Sở Nhân sự và An sinh xã hội tỉnh An Huy (Trung Quốc) đề xuất dự án hỗ trợ hôn nhân cho đối tượng này.

Tỉnh An Huy tổ chức chương trình mai mối tập thể cho sinh viên
Tỉnh An Huy tổ chức chương trình mai mối tập thể cho sinh viên

Ngày 13/9, Sở Nhân sự và An sinh xã hội tỉnh An Huy đăng thông báo trên trang web chính thức; cho biết sẽ từng bước thực hiện các biện pháp nhằm khuyến khích sinh viên ra trường ở lại làm việc tại địa phương.

Một trong số biện pháp chính là các tổ chức xã hội sẽ tổ chức kết đôi cho sinh viên; thông qua những buổi mai mối tập thể. Mang đến cơ hội tương tác trực tiếp cho các bạn trẻ. Và tăng tỷ lệ kết hôn thành công. Nhiều người bày tỏ sự thích thú với ý tưởng này của chính quyền tỉnh An Huy. Bởi qua đó thể hiện sự quan tâm lớn của lãnh đạo đối với nhân tài.

Tỉnh An Huy cũng tạo môi trường thuận lợi thu hút nhân tài ở lại

Tuy nhiên, đa số ý kiến cho rằng giữ chân sinh viên tốt nghiệp bằng hôn nhân; đây không phải một cách làm hiệu quả cao.

“Lương cơ bản quá thấp, chi phí tiêu dùng quá cao. Và giá nhà thì ngất ngưởng. Chính quyền nghĩ hôn nhân có thể giữ chân sinh viên được sao? Thứ họ cần hơn cả là hỗ trợ về kinh tế”, “Thay vì nghĩ chuyện giúp sinh viên kết hôn, tại sao không giảm giá nhà đất xuống. An cư rồi họ mới muốn ở lại lập nghiệp”, “Tôi rất muốn biết dự án này sẽ hoạt động thế nào và hiệu quả ra sao”, dân mạng bình luận.

Tỉnh An Huy cũng tạo môi trường thuận lợi thu hút nhân tài ở lại
Tỉnh An Huy cũng tạo môi trường thuận lợi thu hút nhân tài ở lại

Bên cạnh hỗ trợ về hôn nhân, chính quyền tỉnh An Huy cũng thực hiện các chính sách mạnh mẽ nhằm tối ưu hóa các dịch vụ việc làm. Tạo môi trường thuận lợi để thu hút nhân tài ở lại khởi nghiệp. Từ đó góp phần vào xây dựng kinh tế địa phương.

Chính sách mới có nhiều ưu đãi về thuế, hỗ trợ tài chính, việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học. Chính quyền thực hiện các gói trợ cấp có liên quan. Tạo điều kiện để sinh viên tốt nghiệp tham gia trong quản lý công và công tác dịch vụ xã hội ở cơ sở.

Với mong muốn tạo điều kiện giúp đỡ về nơi ở cho những sinh viên mới ra trường. Khuyến khích họ thông qua các gói cho thuê của chính phủ; giải quyết nhu cầu nhà ở theo từng giai đoạn.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

18 − 16 =