Ra mắt mũ bảo hiểm xe đạp thông minh tích hợp cảm biến, đèn và camera

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 48 Second

Dù không ai bắt buộc phải đội nón bảo hiểm khi đi xe đạp, nhưng đây cũng là một trong những điều rất cần thiết. Những chiếc nón bảo hiểm giúp bảo vệ đầu của bạn khi có va chạm xảy ra. Vì vậy mà người ta vẫn luôn tìm cách cải thiện những chiếc nón bảo hiểm sao cho hỗ trợ người đi xe đạp một cách tốt nhất. Mới đây, một công ty Mỹ đã nghiên cứu và chế tạo chiếc mũ bảo hiểm xe đạp thông minh. Được biết, chiếc mũ này tích hợp các công nghệ cảm biến, đèn và camera để có thể hỗ trợ người đi trong đêm hoặc những đoạn đường khó quan sát. Chiếc mũ với thiết kế nhỏ gọn, nhiều chức năng nhưng không quá cồng kềnh sẽ là lựa chọn tốt nhất cho người dùng.

Mũ bảo hiểm xe đạp thông minh

Công ty Mỹ chế tạo mũ bảo hiểm xe đạp có gắn cảm biến, đèn và camera giúp phát hiện phương tiện tiến tới từ phía sau, báo cho người lái khi không thể quan sát.

mũ bảo hiểm xe đạp có gắn cảm biến, đèn và camera
Mũ bảo hiểm xe đạp có gắn cảm biến, đèn và camera

Mũ bảo hiểm Classon của Beyond, công ty có trụ sở tại New York. Công ty bắt đầu chương trình thử nghiệm sau chiến dịch gây quỹ thành công trên Kickstarter. Giá của mỗi chiếc mũ thử nghiệm là 199 USD. Khi đi vào sản xuất, mức giá dự kiến tăng lên thành 399 USD.

Classon nặng 580 gram và có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP65. Nghĩa là chịu được nước phun từ mọi hướng với áp lực thấp. Giống nhiều mũ bảo hiểm thông minh khác, nó trang bị đèn chiếu sáng phía trước. Cùng với đèn phanh phía sau. Đèn LED xi-nhan màu hổ phách và camera ở cả trước lẫn sau. Các thiết bị điện tử này được kết nối với hai bộ vi xử lý 1,2 GHz. Nó hoạt động nhờ pin lithium 2.800 mAh. Thời gian sạc đầy pin là một tiếng, đủ cho mũ bảo hiểm hoạt động trong khoảng 4 tiếng.

Hoạt động của chiếc mũ thông minh

Khi người lái dùng tay ra hiệu rẽ trái hay rẽ phải theo cách truyền thống. Các cảm biến cử chỉ gắn trên mũ sẽ phát hiện và kích hoạt đèn xi-nhan tương ứng. Ngoài ra, khi gia tốc kế tích hợp phát hiện xe đạp đột ngột đi chậm lại đèn hậu sẽ tạm thời phát sáng, đóng vai trò như đèn phanh.

Cả hai camera có thể dùng để ghi lại các chuyến đi cho mục đích giải trí hoặc pháp lý, khi xảy ra tai nạn. Bộ nhớ trong của mũ bảo hiểm lưu được video dài khoảng 6 tiếng. Thêm vào đó, nếu camera phát hiện một phương tiện đang tiến tới từ phía sau. Trong điểm mù của người lái, người lái sẽ được cảnh báo bằng đèn LED nhấp nháy. Đèn này gắn dưới lưỡi của mũ bảo hiểm.

Thụy Điển cũng cho ra mắt mũ bảo hiểm thông minh

Mũ bảo hiểm Omne Eternal chuyển ánh sáng thành điện để sạc pin. Pin tiếp tục cung cấp năng lượng cho đèn hậu và các cảm biến.

Omne Eternal chuyển ánh sáng thành điện để sạc pin
Omne Eternal chuyển ánh sáng thành điện để sạc pin

Omne Eternal trang bị đèn hậu, cảm biển chuyển động, cảm biến ánh sáng, pin và một lớp vật liệu quang điện mỏng, dẻo, mang tên Powerfoyle. Theo công ty công nghệ Thụy Điển Exeger, nhà sản xuất của Powerfoyle, vật liệu này có thể chuyển bất cứ loại ánh sáng nào, cả trong nhà lẫn ngoài trời, thành điện năng một cách hiệu quả. Lớp trên cùng của nó gồm các hạt nano titan dioxit phủ chất hấp thụ ánh sáng, lớp dưới cùng là vật liệu dẫn điện đặc biệt.

Khi mũ bảo hiểm tiếp xúc với ánh sáng, Powerfoyle sạc điện cho pin. Từ đó cung cấp năng lượng cho đèn hậu và các cảm biến. Cảm biến ánh sáng xung quanh sẽ tự động bật đèn hậu khi trời tối và tắt đi khi trời sáng. Trong khi đó, cảm biến chuyển động giúp tắt toàn bộ hệ thống. Khi mũ bảo hiểm không di chuyển trong một khoảng thời gian nhất định. Khi người dùng cầm mũ lên, hệ thống sẽ lại hoạt động.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

2 + 3 =