Ra mắt xe đạp thông minh có thể che mưa che nắng

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 32 Second

Phương tiện di chuyển là một trong những thiết bị vô cùng cần thiết trong cuộc sống của chúng ta. Trải qua nhiều năm thay đổi và phát triển, ngày nay, các loại phương tiện di chuyển ngày càng hiện đại và đa dạng hơn, phù hợp với nhu cầu của mỗi người. Nếu như cách đây chừng khoảng vài chục năm, xe đạp là phương tiện chính thì đến nay, loại xe này chiếm số lượng rất ít. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người muốn sử dụng xe đạp vì nhiều lý do. Chẳng hạn như xe đạp giúp cơ thể vận động, tiện lợi trong việc di chuyển khoảng cách gần, không gây ô nhiễm môi trường,…

Vì thế mà mới đây, hãng xe đạp nổi tiếng đã ra mắt xe đạp AllWeatherBike để đáp ứng và cải thiện nhu cầu sử dụng xe đạp. Đúng như cái tên, chiếc xe này tiện lợi với khả năng che mưa che nắng.

Thiết kế của xe đạp AllWeatherBike

Xe đạp AllWeatherBike trang bị khung kim loại với màng plastic. Màng này có thể kéo ra trong vòng 3 giây để che mưa và thu lại khi thời tiết đẹp.

Khung nhôm của AllWeatherBike gắn thêm hai thanh kim loại uốn cong hai bên
Khung nhôm của AllWeatherBike gắn thêm hai thanh kim loại uốn cong hai bên

Xe đạp điện AllWeatherBike do doanh nhân Đức Tom Eisner thiết kế. Nó có thể đi trong mưa với mái che tích hợp. Chiếc xe đang được trưng bày tại hội chợ thương mại Eurobike. Eisner hy vọng có thể tìm được một công ty muốn sản xuất phương tiện này.

Khung nhôm của AllWeatherBike gắn thêm hai thanh kim loại uốn cong hai bên. Nhưng vẫn đảm bảo độ thoáng mát cho người lái khi thời tiết thuận lợi. Khi trời mưa, người lái có thể kéo tấm màng plastic trong suốt đặt trong hộp kín trước ghi đông để che chắn. Thao tác này chỉ mất khoảng ba giây.

Cạnh ngoài của tấm màng trượt dọc theo rãnh của hai thanh kim loại. Nó giúp giữ cho tấm màng đủ căng. Sau khi kéo lên hết cỡ, đầu trên của nó được chốt vào một thanh ngang. Thanh này nằm giữa hai thanh kim loại cong. Khi trời ngừng mưa, người lái chỉ cần tháo chốt để tấm màng co trở lại vào hộp ở ghi đông. Về cơ bản, nó hoạt động giống như phiên bản ngược của mành cuốn cho cửa sổ.

Những tiện ích mà xe đạp AllWeatherBike mang lại

Khác với xe đạp thông thường, AllWeatherBike thiết kế dạng “mui trần”, đi kèm khả năng che mưa che gió trong tình hình thời tiết xấu.

AllWeatherBike có chiều ngang không quá lớn
AllWeatherBike có chiều ngang không quá lớn

Không cần chỉ mỗi ô tô, bạn vẫn có thể di chuyển thuận tiện trong thời tiết mưa bão khắc nghiệt với chiếc xe đạp điện thông minh AllWeatherBike (gọi tắt là AWB). Đây là một phát minh công nghệ mới đến từ Đức, thuộc về doanh nhân Tom Eisner. Hiện tại, chiếc xe đang được trưng bày ở sự kiện Eurobike. Eisner hi vọng AWB sẽ được một số nhà sản xuất xe đạp điện chú ý đến. Và nhờ đó, AWB sẽ sớm được sản xuất thương mại hàng loạt.

Màng plastic khá bền và chịu được gió mạnh. Chân người lái cũng được chắn khỏi mưa hắt từ phía trước bằng một tấm bảo vệ cứng gắn ở gióng nghiêng của xe đạp. Nguyên mẫu hiện tại có khả năng mang hai bộ pin lithium 750 Wh và trang bị động cơ của Bosch. Khi đó, phạm vi hoạt động của chiếc xe sẽ là hơn 100km.

Ngoài mái che mưa, xe đạp thông minh còn trang bị phanh đĩa, hệ thống truyền động dây đai. Giá để hàng trước và sau, tấm chắn bùn, chân chống, yên xe có thể điều chỉnh độ cao. Eisner chưa cung cấp thông tin về trọng lượng chiếc xe. Tuy nhiên, chiều ngang của nó không quá lớn so với xe đạp thông thường. Thế nên có thể chạy trên các làn đường dành cho xe đạp.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1 + 2 =