Sau nhiều năm nghiên cứu, Michelin ra mắt lốp xe không bao giờ thủng

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 24 Second

Trong những năm vừa qua, các công ty đang trên đường đua tìm ra cách sản xuất chiếc lốp xe chống thủng. Trong đó, không thể không kể đến ông lớn Michelin. Hãng sản xuất Michelin đã đưa ra ý tưởng về một chiếc lốp xe không bao giờ bị thủng, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Michelin đã ước tính có khoảng 20% lốp xe bị loại bỏ mỗi năm do các vấn đề thủng hoặc mòn không đều. Tổng cộng có tới hơn 200 triệu lốp xe bị thải ra hàng năm. Quan trọng hơn là hàng tấn chất thải từ đó mà thải ra hàng nằm. Năm 2019, Michelin đã rục rịch giới thiệu về mẫu lốp xe không săm. Và đến nay, công ty này đã lần đầu cho ra mắt tác phẩm của mình.

Michelin giới thiệu mẫu lốp chống thủng UPTIS

Công ty Michelin giới thiệu mẫu lốp UPTIS chống thủng với kết cấu linh hoạt tại một triển lãm xe ở Munich.

Lốp chống thủng công ty Michelin
Lốp chống thủng của công ty Michelin

Lốp xe chống thủng trở thành khái niệm hấp dẫn trong nhiều năm. Hãng sản xuất lốp xe Michelin phát triển ý tưởng này từ năm 2005. Sau hơn một thập kỷ làm việc, Michelin đã tiến gần hơn tới biến ý tưởng thành hiện thực. Công ty lần đầu tiên thử nghiệm lốp chống thủng trên xe điện. Và hướng tới mục tiêu phát triển bền vững trong tương lai.

Hơn 3 tỷ lốp xe được sản xuất hàng năm trên khắp thế giới. Sau khi hết vòng đời, lốp xe thường bị thải ra bãi rác. Dễ có nguy cơ bắt lửa và xả khói độc vào khí quyển. Giống như nhiều đồ vật nhân tạo khác, một cách khiến lốp xe trở nên thân thiện với môi trường hơn là sử dụng vật liệu tự nhiên. Cách thứ hai là giảm tốc độ mài mòn khiến lốp xe nhanh hỏng. Hãng Michelin ở Pháp kết hợp cả hai công nghệ trên để sản xuất lốp xe “xanh” hơn.

Thông qua chương trình Vision Concept, công ty muốn tạo ra lốp xe không bơm hơi. Nó có thể tái sử dụng và bền vững. Lốp Unique Punctureproof TIre System (UPTIS) có thiết kế độc đáo, không cần bơm hơi và không bao giờ bị thủng. UPTIS kết hợp vành nhôm và cấu trúc chịu lực linh hoạt làm từ nhựa gia cố bằng sợi thủy tinh (GFRP). Theo Michelin, thiết kế này có hiệu suất tương đương lốp xe thông thường.

Lốp xe UPTIS hứa hẹn đem lại tính thân thiện với môi trường

Michelin ra mắt lốp UPTIS tại Triển lãm Ôtô Quốc tế tại Munich, Đức từ ngày 7 đến 12/9. Họ mời khách tham quan chạy thử loại lốp này. Dù không tiết lộ mức giá, công ty cho biết lốp UPTIS sẽ có mặt trên thị trường năm 2024. Trong giai đoạn đầu, lốp sẽ chứa nhựa tái chế. Theo thời gian, công ty sẽ thay thế 100% bộ phận của lốp bằng vật liệu hữu cơ hoặc có thể tái chế.

Lốp xe UPTIS hứa hẹn sẽ thân thiện với môi trường
Lốp xe UPTIS hứa hẹn sẽ thân thiện với môi trường

Lốp không săm có rất nhiều lợi ích vì có thể đi trên đường không bằng phẳng. Cũng như không bị nổ. Các tài xế sẽ không phải lo lắng về áp suất lốt hay sự hao mòn quá mức của những chiếc lốp này.

Lốp xe UPTIS hứa hẹn sẽ thân thiện với môi trường vì lốp này sẽ giảm đáng kể số lượng lốp bị thủng hoặc hư hỏng khi đang sử dụng do có thể kiểm tra và kết thúc sớm vòng đời sử dụng. Cùng với đó, xe sẽ không cần dùng lốp dự phòng, giảm bớt nhu cầu về nguyên liệu, giảm tiêu thụ năng lượng và khí thải. Việc bỏ lốp dự phòng cũng khiến chiếc xe nhẹ nhàng hơn.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

2 + 2 =