Thử nghiệm chuyến bay đầu tiên với máy bay điện Spirit of Innovation

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 26 Second

Ngày nay, toàn cầu đang dần bắt nhịp với xu hướng chuyển đổi việc sử dụng các thiết bị thường ngày sử dụng nhiên liệu sang công nghệ bằng điện. Đứng đầu xu hướng này có thể kể đến ô tô điện, xe máy điện. Cho đến hôm nay, những mẫu máy bay điện đầu tiên trên thế giới cũng đang dần hé lộ để lấn sân vào thị trường. Đây có thể được xem là một bước tiến công nghệ mới. Máy bay điện được kỳ vọng hoạt động phục vụ các nhu cầu di chuyển gần, không gây ra tiếng ồn và làm ảnh hưởng đến môi trường. Mới đây, mẫu máy bay điện Spirit of Innovation của Rolls-Royce đã được bay thử lần đầu tiên.

Máy bay tốc độ cao chạy bằng điện

Mẫu máy bay tốc độ cao chạy hoàn toàn bằng điện Spirit of Innovation của Rolls-Royce bay thử lần đầu tiên. Hôm 15/9/2021, chiếc máy bay cất cánh từ khu vực Boscombe Down của Bộ Quốc phòng Anh. Xuất phát ở ngoại ô Amesbury, Wiltshire, trong 15 phút.

Chuyến bay đầu tiên của Spirit of Innovation
Chuyến bay đầu tiên của Spirit of Innovation

Chuyến bay đầu tiên hoàn thành 6 tháng sau thử nghiệm chạy trên đường băng. Muộn hơn một năm so với lịch trình cất cánh ban đầu. Chương trình sẽ tiến tới giai đoạn thử nghiệm tăng cường để thu thập dữ liệu về hiệu suất của hệ thống đẩy. Các động cơ điện trên máy bay. NSX hướng tới mục tiêu lập kỷ lục thế giới với tốc độ 480 km/h.

Spirit of Innovation nằm trong chương trình Tăng tốc điện khí hóa máy bay (ACEL). Rolls-Royce chế tạo Spirit of Innovation không chỉ để lập kỷ lục tốc độ trên không dành cho máy bay điện. Họ còn thúc đẩy phát triển taxi bay cất hạ cánh thẳng đứng bằng điện (eVTOL).

Thiết kế của máy bay điện Spirit of Innovation

Rolls-Royce cho biết bên trong phần đầu máy bay thuôn dài giống thiết kế cổ điển thập niên 1930. Đây là bộ pin có mật độ năng lượng lớn nhất từng được lắp ráp trên máy bay. Bộ pin bao gồm 6.000 ô có công suất 400 kW. Và có thể đạt công suất tối đa 750 kW. Bộ tản nhiệt Thermal Management System Cooling để giữ cho hệ thống khỏi nóng quá. Ngoài ra, các cảm biến theo dõi hiệu suất từ 20.000 điểm trên hệ thống truyền động.

Máy bay điện tốc độ cao của Rolls-Royce
Máy bay điện tốc độ cao của Rolls-Royce

“Chuyến bay đầu tiên của Spirit of Innovation là một thành tựu lớn đối với Rolls-Royce”. Giám đốc điều hành Warren East của Rolls-Royce, cho biết. “Chúng tôi tập trung vào phát triển những đột phá công nghệ xã hội cần. Và để giảm khí thải carbon từ các phương tiện hàng không, đường bộ và đường biển”.

Airbus cũng vừa giới thiệu chiếc máy bay điện đời mới

Airbus dự định xin chứng nhận cho CityAirbus NextGen theo quy tắc Điều kiện Đặc biệt-VTOL của EASA (Cơ quan An toàn Hàng không Liên minh châu Âu). Các công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Đức như Lilium và Volocopter cũng đang tìm kiếm chứng chỉ. Các kiểu loại phương tiện trên cơ sở tương tự và hy vọng sẽ đạt được vào năm 2024.

Các chuyến bay thử nghiệm đầu tiên cho nguyên mẫu CityAirbus NextGen dự kiến sẽ diễn ra ở Paris và Munich. Mặc dù các giám đốc điều hành của Airbus khẳng định chương trình thử nghiệm sẽ vượt ra ngoài hai thị trường quê hương của hãng là Pháp và Đức.

Và không chỉ những thành phố đông đúc mới được đợi hưởng lợi từ chương trình. Airbus lưu ý rằng họ hy vọng sẽ giúp các đơn vị cứu hộ tình trạng khẩn cấp tiếp cận những khu vực địa hình phức tạp với máy bay điện.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

98 − = 89