Kết thúc có hậu của bộ phim “Ngày mai bình yên”

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 28 Second

Đại dịch Covid-19 diễn ra, kéo theo vô vàn hệ lụy và câu chuyện của gia đình ông Phát trong phim “Ngày mai bình yên” là một ví dụ sinh động điển hình. Bộ phim kể về những biến cố của ông Phát – người đàn ông đang có cuộc sống viên mãn, khi dịch Covid bất ngờ đến và những hệ lụy của nó khiến ông Phát phải đối mặt với những những biến cố lớn về công việc cũng như gia đình. Điều đó, làm mọi niềm tin và tự hào trước đây của ông lung lay và sụp đổ. Bộ phim có một kết thúc có hậu, gia đình ông Phát xóa bỏ được hiểu nhầm, quây quần bên nhau trong tập cuối phim.

Kết thúc có hậu của “Ngày mai bình yên”

"Ngày mai bình yên" là bộ phim truyền hình phản ánh hơi thở cuộc sống thời dịch
“Ngày mai bình yên” là bộ phim truyền hình phản ánh hơi thở cuộc sống thời dịch

Sau nhiều ngày giận dỗi vì mâu thuẫn chuyện sinh hoạt thường ngày trong thời dịch; vợ chồng ông Phát làm lành. Cả nhà thở phào khi bà Trúc – vợ ông Phát – nhận kết quả âm tính với Covid-19. Ông cảm thông với vợ sau những ngày ở nhà một mình; tự lo liệu chuyện cơm nước, nhà cửa. Em chồng bà Trúc cũng xin lỗi chị dâu vì những phán xét thiếu suy nghĩ trước đây của mình. Mai – em gái bà Trúc – quay lại với chồng cũ; sau khi hai người nhận ra vẫn còn tình cảm cho nhau.

Trước đó, ông Phát và vợ cãi nhau vì bà Trúc nhiều lần lấy tiền của gia đình, đi vay mượn giúp em gái chuộc nhà, trang trải nợ nần vì làm ăn thua lỗ. Trong khi đó, bố và em trai ông Phát đến “ăn dầm ở dề” nhiều ngày, khiến bà Mai ngán ngẩm. Bà và hai con bỏ sang nhà em gái sống. Khu nhà không may bị phong tỏa vì có ca nghi nhiễm nCoV, bà Mai cũng ho, sốt khiến cả gia đình lo lắng. Lúc này, hai vợ chồng mới hết giận dỗi, quan tâm, lo lắng cho người kia.

“Ngày mai bình yên” –  Bộ phim phản ánh hơi thở cuộc sống thời dịch

Những hệ lụy mà đại dịch Covid-19 mang tới

Phim thu hút khán giả nhờ kịch bản phản ánh hơi thở cuộc sống thời dịch. Sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 mang tới vô số hệ lụy cho cuộc sống của mọi người. Câu chuyện doanh nghiệp, người kinh doanh lao đao, nhiều lao động chân tay thất nghiệp, cảnh học sinh học bài online… được đan cài khéo léo trong những tập phim “Ngày mai bình yên”

Tình người được thể hiện rõ nét trong “Ngày mai bình yên”

Nghệ sĩ Trung Hiếu (ông Phát) đã có sự thể hiện xuất sắc trong bộ phim "Ngày mai bình yên"
Nghệ sĩ Trung Hiếu (ông Phát) đã có sự thể hiện xuất sắc trong bộ phim “Ngày mai bình yên”

Ngoài ra, phim cũng đề cao tình người khi xây dựng câu chuyện những người phụ nữ chung tay nấu suất ăn thiện nguyện mang tới cho lực lượng phòng chống dịch tuyến đầu; những người công nhân tình nguyện giảm lương, chậm lương của mình để giúp công ty đang bên bờ vực phá sản; sự giúp đỡ chân tình của những người hàng xóm trong cùng một khu phố…

Các nhân vật thoại nhiều thông điệp về giữ an toàn, sức khỏe; nhưng không gây cảm giác tuyên truyền, khô cứng. Diễn xuất tự nhiên của dàn diễn viên gồm nghệ sĩ Trung Hiếu (ông Phát), Thúy Hà (bà Trúc), Kiều Anh (Mai), Lan Hương (bà Tâm), Tiến Minh (Chiến)… cũng tạo sức hút cho phim.

Với thời lượng 18 tập, đa số người xem khen phim gọn gàng. Khán giả Nguyễn Ngọc Trung bình luận trên Facebook: “Phim hay và ý nghĩa; nội dung thực tế, nhiều tình huống hài hước”. Khán giả Hồng Anh nói: “Ngày mai bình yên mang đến tiếng cười nhẹ nhàng; chỉ muốn phim kéo dài thêm vài tập”.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

3 + 4 =